Instant implant transplantation

Phục hình răng cố định là gì?
Phục hình răng sứ cố định (bọc răng sứ) là sử dụng răng sứ bọc vào thân răng gắn cố định lên răng giúp khôi phục chức năng ăn nhai, mang lại hàm răng sáng màu và đều đặn.
Có 2 phương pháp phục hình răng sứ cố định:
– Mão răng: Khi một răng không thể trám lại hay răng đã chữa tủy trở nên giòn và dễ bể, Bác sĩ sẽ phục hình lại răng đó bằng cách mài nhỏ và chụp một mão răng lên để bảo vệ răng trong quá trình ăn nhai.
– Cầu răng sứ: Trong trường hợp bệnh nhân bị mất một hay nhiều răng mà vẫn còn răng trụ ở hai bên, nhưng không có điều kiện để Cấy ghép Implant hay không muốn mang hàm răng tháo lắp, thì cầu răng là một phương pháp giúp phục hình lại răng. Để tiến hành làm cầu răng, Bác sĩ sẽ mài nhỏ hai trụ răng thật ở hai bên để bắc cầu làm cầu răng.
Hiện nay, Nha khoa Hoa Sứ có 4 loại răng sứ để bạn lựa chọn là: Răng sứ kim loại thường, răng sứ Titan, răng toàn sứ Zirconia Nhật Bản, răng sứ Cercon

Ưu điểm của phục hình răng sứ cố định
– Phục hình răng sứ bạn sẽ có ngay khuôn miệng với hàm răng trắng đều với màu sắc theo mong muốn và phù hợp với màu da của bạn. Bạn sẽ nhanh chóng có được hàm răng đều đặn mà không tốn nhiều thời gian như Chỉnh nha – Niềng răng.
– Hạn chế được các tình trạng bệnh lý răng miệng
– Độ bền chắc không thua kém gì răng thật

Những trường hợp có thể phục hình răng sứ cố định
– Răng thưa nhiều, sứt mẻ lớn, sâu vỡ lớn
– Mất một hay nhiều răng
– Răng ố vàng, xỉn màu hoặc bị nhiễm màu
– Răng không đều đẹp

Phục hình răng sứ cố định tại Nha khoa Hoa Sứ
Bước 1: Khám tư vấn chẩn đoán và đưa ra kế hoạch điều trị
Bước 2: Lấy dấu 2 hàm bằng thạch cao nha khoa, dùng làm dữ liệu phân tích, mô phỏng hoặc gửi Labo làm răng tạm (nếu cần).
Bước 3: Thiết kế răng sứ phù hợp nhất cho từng bệnh nhân
Bước 4: Sau khi đã có mão sứ, Bác sĩ sẽ thử sứ và cho bạn xem màu sắc và hình dáng của răng. Nếu bạn cảm thấy hài lòng và vừa ý với chiếc răng mới Bác sĩ sẽ gắn cố định răng của bạn.

 

Chăm sóc răng sau phục hình răng sứ cố định
– Răng sau khi bọc sứ cần được chăm sóc như răng thật
– Khi ăn uống bạn không nên ăn các đồ ăn quá cứng, dai và nên nhai với lực cân bằng để tránh làm bể sứ..
– Tái khám răng định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra độ khít sát cũng như phát hiện các bệnh lý có thể xảy ra cho răng.
– Trường hợp răng sứ của bạn bị mẻ, sút ra bất thường thì bạn nên đến gặp Bác sĩ nha khoa ngay. Răng sứ sẽ được thay thế bằng răng sứ mới hoặc khắc phục lại những khiếm khuyết để giữ gìn sức khỏe răng miệng của bạn.