Chỉnh nha – Niềng răng

Niềng răng – giải pháp chỉnh răng lệch lạc, hô móm
Việc niềng răng chỉnh nha là phương pháp làm đẹp phù hợp để phục hình lại hàm răng không mấy đều đẹp. Thường thì độ tuổi niềng răng càng cao thì thời gian bạn phải đeo niềng răng càng lâu. Nói như vậy có nghĩa là bất kỳ ở độ tuổi nào bạn cũng có thể chỉnh nha để làm đẹp cho hàm răng của mình.
Những trường hợp nào có thể niềng răng – chỉnh nha
Các trường hợp răng mọc lệch lạc, răng thưa, hô, móm, sai khớp cắn đều có thể áp dụng phương pháp niềng răng để điều chỉnh lại.

Độ tuổi phù hợp để niềng răng – chỉnh nha
Lứa tuổi thích hợp nhất để niềng răng là trong khoảng 8, 9 tuổi tới 18 tuổi vì trong khoảng thời gian này cấu trúc xương của trẻ vị thành niên đang trong quá trình hoàn chỉnh, sẽ rất dễ uốn nắn các răng về vị trí theo ý mình vì thế thời gian phải đeo niềng răng sẽ ngắn và hiệu quả sẽ cao.

Thời gian đeo niềng răng thường là từ 18 tới 30 tháng (đối với chỉnh nha 2 hàm). Một số trường hợp phức tạp hoặc trường hợp bệnh nhân đã cao tuổi thì có thể thời gian sẽ kéo dài hơn tùy vào mức độ và tình trạng răng của mỗi người.

Các phương pháp niềng răng chỉnh nha tại Nha khoa Hoa sứ
Niềng răng mắc cài tự buộc:
Niềng răng mắc cài tự buộc mang tính đơn giản,hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn còn hạn chế vì mắc cài lộ ra bên ngoài tính thẩm mỹ chưa cao, đây là phương pháp được nhiều bạn nhỏ lựa chọn vì nhu cầu thẩm mỹ giao tiếp chưa nhiều.

Niềng răng mắc cài sứ :
Niềng răng mắc cài sứ là giải pháp niềng răng thẩm mỹ được rất nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn hiện nay. Phương pháp niềng răng này có hệ thống mắc cài và dây cung được thiết kế đặc biệt trong suốt. Vì vậy, khi mang mắc cài sứ, bạn vẫn có thể hoàn toàn tự tin với vẻ thẩm mỹ của mình.
Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều có thể niềng răng mắc cài sứ, vì nó không thích hợp đối với những người có vấn đề hàm cắn sâu. Bác sĩ sẽ khuyên bạn nên niềng răng bằng mắc cài kim loại nếu bạn chơi môn thể thao mạnh và các công việc tương tự khác.
Niềng răng mắc cài tự buộc

Quy trình tư vấn chỉnh nha và quá trình thực hiện tại Nha khoa Hoa Sứ
Bước 1: Khám tư vấn và chẩn đoán, sau đó bệnh nhân sẽ được chỉ định chụp phim Panorex (phim toàn cảnh) và phim sọ nghiêng
Bước 2: Bác sĩ tiến hành lấy mẫu hàm, chụp hình răng, mặt để thu thập những thông tin cần thiết cho việc điều trị. Đây là giai đoạn rất quan trọng vì dựa vào mẫu hàm này mà Bác sĩ sẽ chọn khí cụ chỉnh nha phù hợp với bệnh nhân.
Bước 3: Sau khi nghiên cứu, phân tích phim. Bác sĩ sẽ trình bày về kế hoạch điều trị, khoảng thời gian niềng răng cũng như chi phí điều trị cho bệnh nhân vào một ngày hẹn gần nhất.
Bước 4: Gắn mắc cài niềng răng, sau khi gắn mắc cài bệnh nhân được hẹn tái khám 2 – 4 tuần 1 lần để theo dõi
Bước 5: Kết thúc quá trình điều trị (thời gian thông thường 2-3 năm đối với chỉnh nha 2 hàm) bệnh nhân được tháo mắc cài và mang máng duy trì răng.

Chăm sóc răng sau khi niềng răng – chỉnh nha
– Chải răng đúng cách: Sử dụng bàn chải lông mềm được thiết kế đặc biệt dành cho những người niềng răng chỉnh nha.
– Dùng bàn chải kẽ răng: Sử dụng bàn chải kẽ chuyên biệt dành cho những bệnh nhân mang mắc cài để lấy sạch mảng bám thức ăn giữa các mắc cài.
– Sử dụng chỉ tơ nha khoa, chú ý thao tác thật nhẹ nhàng khi thực hiện luồn chỉ tơ qua dây cung và làm sạch quanh dây cung.
– Tái khám định kỳ theo lịch hẹn.