Phục hình răng tháo lắp

1. Phục hình răng tháo lắp là gì?

Phục hình tháo lắp là loại phục hình có thể tháo ra lắp vào theo ý muốn, bao gồm phục hình tháo lắp toàn hàm và bán hàm.

 

2. Phục hình răng tháo lắp tại Nha khoa Hoa Sứ

Bước 1: Khám tư vấn chẩn đoán và đưa ra kế hoạch điều trị

Bước 2: Bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm và lấy dấu khớp cắn, khớp cắn để lên răng làm bản sao từ răng tự nhiên của bạn. Đối với tháo lắp bán hàm thì hàm tháo lắp sẽ được đúc khung kim loại, còn với tháo lắp toàn hàm thì hàm tháo lắp sẽ được đúc hàm sáp.

Bước 3: Bạn sẽ được lấy lịch để thử răng, Bác sĩ sẽ chỉnh lại cho đúng khớp cắn và hoàn tất phần hàm.

Bước 4: Bác sĩ giao hàm và mài chỉnh cho phù hợp với khuôn miệng của bạn.

 

3. Vệ sinh và bảo quản hàm tháo lắp

– Vệ sinh răng giả cũng giống như răng thật. Nên bạn cũng cần phải vệ sinh răng giả tháo lắp ít nhất 2 lần mỗi ngày, đặc biệt là sau mỗi bữa ăn. Khi chải răng, bạn nên dùng bàn chải mềm kết hợp với xà phòng nhẹ mùi (tránh dùng kem đánh răng vì hàm giả dễ bị mài mòn). Riêng về bàn chải chuyên dụng cho răng giả tháo lắp cần ngâm 1 lần mỗi tuần bằng dung dịch nước Clorox với tỉ lệ 1:1 (50% là nước, 50% là dung dịch clorox)

– Vệ sinh răng miệng: cùng với chải hàm, hãy chải nướu ít nhất 2 lần/ngày sau khi ăn. Nếu bạn còn vài răng tự nhiên, hãy nhớ chải những răng này bằng kem đánh răng để bảo vệ tối ưu cho những răng còn lại bạn nhé.

– Bạn nên tái khám răng định kỳ sau mỗi 6 tháng để kiểm tra và phát hiện tình trạng bất ổn của hàm giả để tìm biện pháp khắc phục kịp thời.