Trám răng thẩm mỹ

Trám răng thẩm mỹ là một phương pháp điều trị đang thịnh hành hiện nay. Đây là một phương pháp mới tiên tiến hơn so với các loại trám răng thông thường trước đây. Composite là một vật liệu tổng hợp được dùng phổ biến trong Nha khoa thẩm mỹ. Gọi là trám thẩm mỹ vì vật liệu trám ngày nay không chỉ phục hồi lại hình dạng chức năng nhai mà còn trả lại cho răng màu sắc tự nhiên như răng thật, thậm chí có thể che đậy những khuyết điểm của men răng (như men răng bị rỗ, bị đổi màu,…) 

 

1. Ưu điểm trám răng thẩm mỹ bằng composite : Vật liệu trám răng có màu sắc như răng thật, khả năng chịu lực và mài mòn cao, không độc hại. Không chỉ phục hồi vùng răng sâu, trám răng thẩm mỹ bằng Composite còn khắc phục được những khiếm khuyết về thẩm mỹ và hư tổn răng của bạn như: phục hồi răng mẻ, răng chuột, răng thiếu men

 

2. Những trường hợp có thể trám răng thẩm mỹ: Răng sâu, mòn cổ chân răng cần được trám để bảo vệ tủy, Răng sứt mẻ, răng thưa hay thiếu men răng, Trường hợp bạn muốn thay miếng trám cũ,…  

 

3. Trám răng thẩm mỹ bằng composite tại Nha khoa Hoa Sứ

Bước 1: Khám chẩn đoán, chụp phim nếu cần và xác định tình trạng răng cần trám

Bước 2: Làm sạch vùng răng sâu hoặc xử lý vùng răng cần trám

Bước 3: Cho vật liệu Composite vào xoang trám bằng dụng cụ Nha khoa chuyên biệt và tạo hình miếng trám phù hợp.

Bước 4: Dùng loại ánh sáng đặc biệt để làm cứng vật liệu.

Bước 5: Mài chỉnh và đánh bóng miếng trám.

 

4. Chăm sóc răng sau trám thẩm mỹ composite

– Chú ý vệ sinh răng miệng đúng cách, kết hợp dùng thêm chỉ nha khoa và nước súc miệng chuyên dụng để bảo vệ màu sắc và độ bền của miếng trám.

– Cạo vôi răng định kỳ để Bác sĩ có thể phát hiện những dấu hiệu bất thường và kịp thời can thiệp khi tình trạng còn nhẹ.