Điều trị nha chu

1. Bệnh viêm nha chu là gì?

  • Bệnh viêm nha chu (viêm nướu và xương xung quanh răng giai đoạn nặnglà một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng làm tổn thương mô mềm và phá hủy xương xung quanh răng. Viêm nha chu có thể khiến răng bị lung lay hoặc dẫn đến mất răng.
  • Bệnh viêm nha chu thường diễn biến qua 2 giai đoạn: viêm nướu và viêm nha chu. Ở giai đoạn nướu bị viêm, nếu được điều trị kịp thời, bệnh sẽ khỏi hẳn, nhưng nếu không điều trị có thể tiến triển sang viêm nha chu.

2. Các dấu hiệu của bệnh viêm nha chu?

– Nướu bị sưng

– Nướu có màu đỏ tươi, đỏ sẫm

– Nướu dễ chảy máu

– Có khoảng trống mới phát triển giữa răng và nướu

– Mủ giữa răng và nướu

– Hôi miệng

– Răng lung lay

– Đau khi nhai

– Nướu không bao chặt răng, làm cho răng trông dài hơn bình thường

3. Biến chứng của bệnh viêm nha chu?

Thông thường khi các nướu bị sưng to rồi tự xẹp xuống làm người bệnh tưởng rằng bệnh tự lành, nên cũng không để ý nhiều, nếu bạn không điều trị kịp thời thì lớp mô nâng đỡ răng, dây chằng sẽ bị phá hủy, làm tiêu xương ổ răng làm răng bị lung lay và cuối cùng dẫn đến mất răng dù răng còn nguyên vẹn, không bị sâu.

4. Điều trị bệnh viêm nha chu tại Nha khoa Hoa Sứ

Bước 1: Bác sĩ tư vấn, khám trực tiếp với bạn để phát hiện mức độ của bệnh và đưa ra chỉ định phù hợp thông qua phim chụp toàn cảnh (phim Panorex)

Bước 2: Bác sĩ khắc phục bệnh nha chu bằng phương pháp phù hợp:

+ Làm sạch khoang miệng, các mảng bám trên răng bằng phương pháp cạo vôi răng. Bởi đây nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm nha.

+ Tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân mà sau đó bác sĩ sẽ áp dụng các biện pháp như: nạo nha chu; chỉnh sửa, thay thế những cấu trúc bị vi khuẩn phá hủy; cố định răng lung lay; phẫu thuật cấy ghép mô, nướu răng; phẫu thuật nha chu;…