Nha khoa trẻ em

1. Nên cho trẻ đi khám răng vào khi nào?
Nên cho trẻ đi khám răng lần đầu khi trẻ bắt đầu mọc chiếc răng đầu tiên hoặc khi trẻ được khoảng một tuổi.

Thông thường các bé mọc răng từ 6 đến 8 tháng tuổi, bé nhà bạn đã được một tuổi và mọc đủ răng thì lúc này bạn có thể đưa bé đến nha khoa để Bác sĩ khám cho bé và khi trẻ đã mọc răng thì bất cứ lúc nào cũng có thể đến khám.

 

 

 

 

 

 

 

2. Khi cho trẻ đi khám răng cần lưu ý những điều sau
Khi đưa bé đến khám Bác sĩ sẽ kiểm tra răng cho bé nếu có sâu răng sẽ điều trị kịp thời và kiểm tra thêm về nướu và xương hàm phát triển có ổn định không, cũng như hướng dẫn cho bé cách chăm sóc răng miệng ở nhà được tốt hơn.
Cần phải tạo cho trẻ những ấn tượng tốt và một tâm lý thoải mái. Bố mẹ nên trao đổi với Bác sĩ trước về tích cách và thói quen của trẻ khi bé gặp Nha sĩ.

 

 

 

 

 

 

 

 

3. Nhổ răng sữa cho trẻ
Theo quy luật tự nhiên răng sữa sẽ tự lung lay và rụng khi răng mới đã nhú lên. Nhưng trong nhiều trường hợp đã đúng thời điểm thay răng, răng mới đã mọc nhưng răng sữa mãi không rụng thì cần phải có tác động bên ngoài là Nhổ răng.

Quy trình nhổ răng sữa được đảm bảo an toàn vô trùng tuyệt đối, trẻ được bôi thuốc tê hoặc chích tê trước khi nhổ. Bác sĩ khéo léo thực hiện một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng giúp bé không có cảm giác đau và sợ.